Chống Thấm Tầng Hầm, Tường Vây, Tường Bao

+ Dịch vụ chống thấm tường vây, thi công xử lý chống thấm tầng hầm, chống thấm tường bao chuyên nghiệp, công ty thi công xử lý chống thấm tại TP HCM giá rẻ…

Nguyên nhân gây thấm

– Có rất nhiều nguyên nhân gây thấm tường vây, tường bao tầng hầm, tường rào chắn… chúng tôi xin đưa ra 1 số nguyên nhân mà chúng tôi thường gặp và và đã xử lý:

+ Nguyên nhân do môi trường

– Công trình được xây dựng ở những vị trí, khu vực có điều kiện khí hậu khắc nghiệt, đất nhiễm phèn, nhiễm mặn, đất lấn biển, đất nền yếu…
– Địa điểm thi công có nguồn nước ngầm chạy qua, vùng đất có độ nhiễm phèn, nhiễm mặn cao, độ PH trong đất vượt mức bình thường là một trong những nguyên nhân gây nên hiện tượng thấm chân tường…
– Do khí hậu thời tiết Việt Nam nóng ẩm, mưa nhiều, độ ẩm cao, nóng lạnh thất thường đã tạo nên sự co ngót giữa các loại vật liệu.
– Do địa chất thay đổi như nền móng, địa tầng( lún tự nhiên, lún do các công trình liền kề khác thi công gây ảnh hưởng).

+ Nguyên nhân do thi công

– Quá trình thi công xây tường vây, tường bao bằng gạch, đơn vị thi công làm nhanh, làm ẩu, đẩy nhanh tiến độ thi công nên các mạch vữa kết nối giữa các viên gạch có độ hở rộng, liên kết yêu, vật liệu kết dính được phối trộn không đồng nhất, không đúng tỉ lệ làm giảm tuổi thọ cũng như khả năng kết nối các vật liệu với nhau.
– Do bản chất của hồ vữa xi măng xốp, mền, nên tính hấp thụ nước tự nhiên cao, và cứ theo nguyên tắc “bấc đèn dầu”, hồ vữa hút nước và lan theo mạch lên trên, cho đến khi không thể hút lên được nữa, thông thường chúng làm ẩm chân tường khoảng 50cm đến 100cm, kể từ cốt nền ẩm, và lớp hồ vữa này càng cũ thì độ thấm càng mạnh.
– Do sự co ngót không đồng đều giữa lớp bê tông sàn mái với tường bao quanh sàn mái dẫn đến hiện tượng tách lớp gây thấm.
– Chất chống thấm không có khả năng co ngót theo sự thay đổi thời tiết, sân thượng bị đọng nước lâu ngày dẫn đến hiện tượng thấm ẩm.
– Lượng keo mỏng không tạo được chiều dày phù hợp với sự co ngót, do sự co ngót không đồng đều giữa lớp bê tông sàn mái với tường bao quanh sàn mái dẫn đến hiện tượng tách lớp gây thấm.
– Thấm do đi đường cấp thoát nước làm không đúng kỹ thuật hoặc cẩu thả, hoặc vật liệu kém, gây lên hiện tượng thấm từ hộp zen đường cấp thoát nước ra, hoặc thấm từ sàn nhà vệ sinh, toilet…
– Do khi xây, người thợ xây cầm viên gạch theo chiều đứng, đắp vữa lên đầu viên gạch và gạt vữa thành hình tháp rồi đặt viên gạch lên tường đã trải sẵn lớp hồ, thao tác này đã gây ra những chỗ thiếu vữa, đôi khi tạo ra những cái lỗ thậm chí thông sang bên kia tường.
– Các nhà thầu thi công chống thấm tường chưa đánh giá được mực độ hư hại kết cấu trong việc chống thấm, nên không được tính đến trong thiết kế và hiển nhiên không có biện pháp thi công chống thấm ngay trước khi hoàn thiện công trình.

Biện pháp chống thấm

– Nói về chống thấm thì có rất nhiều biện pháp chống thấm, nhiều cách thi công chống thấm tầng hầm, đối với từng trường hợp sẻ có cách xử lý chống thấm khác, ở đây chúng tôi đưa ra vài phương pháp chống thấm để quý khách có thể tham khảo.

Dịch vụ chống thấm tầng hầm
Dịch vụ chống thấm tầng hầm

+ Chống thấm bằng hóa chất

– Để giải quyết các vấn đề về thấm thì trước tiên bê tông tường vây đã phải được thiết kế là bê tông có phụ gia chống thấm.
– Với sàn hầm cũng phải sử dụng bê tông có phụ gia chống thấm sau đó phải có gioăng chống thấm tại các mạch ngừng, có biện pháp đánh mặt bê tông sau khi thi công để đảm bảo sự kín khít của bề mặt.
– Việc xử lý thấm là quá trình diễn ra liên tục và thường xuyên và thậm chí ở nhiều công trình không thể xử lý triệt để được vấn đề.
– Các biện pháp xử lý thông thường là theo dõi thấm sau đó đục bỏ khu vực nghi thấm, bơm hóa chất chuyên dụng, trám vá đổ bù bê tông.
– Nếu không xử lý được triệt để thì làm rãnh thu tại chân tường rồi thu nước về ga thu tại tầng hầm.

+ Giải pháp chống thấm đàn hồi

– Chuẩn bị bề mặt cho bằng phẳng và vệ sinh sạch sẽ , không dính dầu mỡ.
– Tưới nước bảo hòa bề mặt nhưng tránh để đọng nước.
– Trộn Sl-210 Với xi măng như sau :
– Dùng khoan trộn điện tốc độ thấp khuấy đều.
– Thi công SL-210 theo định mức 0.7 kg/m2.
– Sau khoảng 3 giờ lớp thứ nhất khô thì nối thi công lớp thứ 2 bằng bay hoặc cọ, có thể dùng miếng xốp xoa phẳng mặt nếu cần Sau khi lớp thứ hai được thi công 24h có thể tiến hành dán gạch với loại chất kết dính phù hợp nếu có yêu cầu.

Dịch vụ chống thấm nhà

– Chống thấm các công trình ngầm đang xây dựng, như tầng hầm, hố thang máy, hệ thống bể chứa nước, bể xử lý nước thải nổi hoặc ngầm.
– Chống thấm bể ngầm, bể bơi, hệ thống kho chứa, chống thấm hầm ngầm, bồn chứa dung dịch hóa chất.… tại các công trình đã qua sử dụng.
– Chống thấm theo vết nứt trên trần bê tông, mái chéo, sênô, sân thượng, tầng hầm các loại đào trần đơn tầng, hoặc Top-Down đa tầng.
– Chống thấm chống dột các công trình dân sinh, xử lý xung quanh các ống xuyên bê tông, mạch dừng bê tông, chung cư đảm bảo uy tín chất lượng.
– Chống thấm, tường nhà do các lỗ đà ráo, gãy nứt, chống thấm và bảo vệ cho các khoang bê tông nơi sửa chữa hoặc đóng mới tàu thủy.
– Chống thấm trần nhà, mái nhà do sụt lún dẫn đến gãy nứt mái, gãy nứt trần nhà, vòm dầm, mặt dưới bản sàn cầu (chống xâm thực của muối – clo).
Chống thấm nhà vệ sinh, phòng tắm do thấm qua cổ ống, thấm qua chân tường hoăc thấm qua nền bê tông, hệ thống đường ống cấp thoát nước bằng bê tông.
– Chống thấm chân tường do thấm từ nền nhà lên hoặc từ ngoài vào, mặt sàn cầu, mố, trụ cầu đường bộ và cầu cảng.
– Các chất liêu chống thấm tốt nhất chúng tôi sử dụng như sica, kova, và nhiều chất liệu khác, chống thấm đường dẫn nước thủy điện – thủy lợi.

+ Quý khách hàng cần thợ thi công xử lý chống thấm tại TP HCM, chống thấm tường nhà, chống thấm sân thượng, chống thấm bể nước, thi công chống thấm ngược tại TP HCM… hảy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn dịch vụ và thi công dịch vụ tốt nhất qua SĐT: O939.236.168.

Contact Me on Zalo
0939 236 168
NGOC HOANG NEW