Cách sơn lại tường cũ đẹp như mới cho mọi loại nhà

Quý khách đang có căn nhà cũ, hay công trình xây dựng cũ và muốn sơn lại. Và đang muốn tìm hiểu phương án sơn hiệu quả, hoặc cách sơn lại tường cũ đẹp.

Để có thể tìm được câu trả lời cho cách sơn lại tường cũ đúng quy trình, hiệu quả. Thì sẽ cần xem xét tường nhà quý khách đang ở mức độ nào, đang tốt hay đã xuống cấp.

Ở trong bài viết này, Ngọc Hoàng New sẽ tư vấn, đưa ra câu trả lời cho quý khách. Hy vọng rằng, quý khách sẽ có được giải pháp sơn lại nhà cũ hiệu quả nhất.

Cách sơn lại tường cũ đẹp theo xu hướng hiện đại
Cách sơn lại tường cũ đẹp theo xu hướng hiện đại

Sơn lại tường có cần cạo lớp sơn cũ không ?

Chắc hẳn rằng, quý khách đang thắc mắc rằng, liệu có nên cạo lớp sơn cũ hay không. Hay nếu không cạo lớp sơn cũ, thì sơn lại nhà có ảnh hưởng gì không..?

Để trả lời cho cầu hỏi này, hãy cùng Ngọc Hoàng New xem qua một số quy trình sơn nước nhà mới:

  1. Bả bột, xả nhám làm đẹp bề mặt.
  2. Thi công sơn lót, sơn chống thấm nếu là tường ngoài.
  3. Sơn phủ màu hoàn thiện.

Khi xem qua các bước sơn nhà mới bên trên, thì chúng ta thấy các bước sơn nhà mới rất phức tạp. Nếu chúng ta cạo lớp sơn cũ, thì sẽ cần thi công lại toàn bộ quy trình như sơn mới.

Và như vậy thì chi phí sơn lại nhà cũ sẽ đội lên rất nhiều. Do đó, nếu tường còn tốt, thì không cần phải cạo lớp sơn cũ. Vì lớp sơn cũ đã có lớp sơn lót rất chắc chắn, và không dễ dàng bị bong tróc.

Trong trường hợp nhà bị bong tróc nặng, bong các lớp bột ra quá nhiều. Thì chúng ta mới cần cạo lớp sơn cũ để thi công sơn lại nhà cũ.

Sơn lại nhà cũ có cần sơn lót không ?

Công đoạn sơn lót là phần sơn được thi công ngay sau lớp bột matit. Phần sơn này giúp bảo vệ lớp bột trét có độ bền lâu, và hạn chế thấm nước, hạn chế bong tróc.

Nên trong trường hợp này, sơn lại nhà cũ không cần sơn lót, và sơn lót trực tiếp lên lớp sơn cũ sẽ không có tác dụng gì nhiều cả.

Trong trường hợp tường cũ bị bong tróc, và chúng ta sủi lớp sơn cũ ra hết. Thì mới cần sơn lót cho tường nhà, còn lại sẽ không cần sơn lót.

Cách xử lý tường cũ trước khi sơn lại nhà

Tường cũ là công trình bị cũ, xuống cấp, có thể bám nhiều vết bẩn, bong tróc. Nên trước khi thi công sơn lại nhà cũ, thì cần xử lý kỹ càng.

Tùy vào loại tường nhà, bị bong tróc hay thấm mốc, sẽ có cách xử lý riêng. Đối với tường bị thấm mốc, nhưng không bong tróc, thì cần dùng sơn chống úa lăn lên vị trí thấm.

Đối với tường nhà bị bong tróc nặng, ví dụ như mặt tiền nhà, tường ngoài nhà. Thì cần sủi ra, sau đó thi công bả bột, sơn lại từ đầu như sơn mới.

Với bên trong nhà, nếu tường bong tróc nặng, thì có thể sủi tường cũ và sơn lại. Còn tường chỉ bong tróc ít, hay có ít lỗ đinh, thì dặm vá và sơn phủ màu lên là được.

Cách xử lý tường cũ bong tróc nhẹ: Vệ sinh các vị trí tường bị bong tróc, dùng bột trét vào vị trí tường bong. Chờ khô bột, dùng giấy nhám chà bằng điểm bả bột, sau đó sơn màu.

Các bước sơn đè lên lớp sơn cũ tường

Sơn lại tường cũ bằng cách sơn đè lên lớp sơn cũ tường, thì cách làm khá tiết kiệm thời gian và chi phí. Nhưng độ hiệu quả lại cao, căn nhà cảu quý khách vẫn đẹp như mới.

Để thực hiện việc sơn lại tường cũ có độ bền cao, hiệu quả, đẹp. Thì cần phải thi công đúng quy trình, tránh các sự cố bong tróc về sau.

  1. Bước 1: Kiểm tra chất lượng tường cũ, xem vị trí nào bong tróc thì cần sủi ra hết.
  2. Bước 2: Dặm vá bột trét tại các điểm tường bong tróc, bả bột lỗ đinh.
  3. Bước 3: Dùng giấy nhám chà nhám vị trí bả bột, xả nhám bằng những điểm trét matit.
  4. Bước 4: Vệ sinh kỹ bề mặt tường, làm đẹp toàn bộ mặt phẳng tường cần sơn.
  5. Bước 5: Lăn sơn màu lớp thứ nhất lên tường, chờ vài tiếng khô rồi lăn lại thêm lớp 2. Nếu tường đẹp và dễ lên màu, có thể lăn 2 lớp cùng lúc để tiết kiệm thời gian và chi phí.

==> Tham khảo thêm những màu sơn phòng ngủ đẹp

Cách tự sơn lại tường cũ bị bong tróc

Tường cũ bị bong tróc, là vấn đề khó xử lý được tốt, trừ trường hợp sủi ra hết. Còn nếu muốn tiết kiệm thời gian và chi phí, thì lại là chuyện khó giải quyết.

Vì khi chưa lăn sơn lên, thì có thể chúng ta không thấy tường bị bong tróc. Nhưng khi lăn lên 1 lớp sơn thôi, thì tường bị bong tróc rất nhiều.

Do đó, khi quý khách tự sơn lại tường cũ, thì cần phải kiểm tra kỹ bề mặt tường. Nếu như tường có quá nhiều điểm bong tróc, thì nên kiểm tra và sủi những nơi có khả năng bị bong ra.

Sau khi sủi hết những vị trí tường bong tróc, thì tiến hành bả bột, xả nhám, sơn lót, sơn màu như công đoạn sơn nhà mới.

Ngọc Hoàng New là đơn vị có nhiều năm làm về sơn, nên có nhiều kinh nghiệm xử lý và sơn lại tường. Quý khách cần tìm thợ sơn nhà cũ giá rẻ, hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn. Điện thoại liên hệ/zalo 0939 236 168.

==> Nếu quý khách chưa biết nên sơn nhà màu gì đẹp, có thể xem thêm cách chọn màu sơn nhà đẹp.