Nên sơn nhà màu gì đẹp, sang trọng, chọn màu sơn tường cho sáng

Quý khách đang thắc mắc rằng: Nên sơn nhà màu gì thì đẹp, thì phù hợp..? Thực sự thì thắc mắc này, không chỉ riêng gì mỗi mình quý khách đang có, mà còn rất nhiều gia chủ khác cũng có những khúc mắc này.

Để có một căn nhà đẹp, hay không gian thông thoáng, phù hợp, sang trọng. Thì việc phối màu sơn nhà, hay lựa chọn màu sơn rất quan trọng.

Tùy thuộc vào loại nhà, vị trí căn nhà, hay vị trí trong nhà, ngoài nhà… Để phù hợp với không gian, hài hòa với không gian căn nhà, mỗi vị trí sẽ có những màu sắc khác nhau. Hãy cùng Ngọc Hoàng New xem qua một số cách chọn màu sơn bên dưới nhé.

Sơn nhà màu gì đẹp sang trọng

Sơn nhà đẹp hay không, thì chủ yếu đều phụ thuộc vào việc phối màu sơn nhà. Tùy thuộc vào loại nhà, sẽ có cách phối màu sơn nhà khác nhau, từ mẫu nhà cho đến diện tích nhà.

Đối với những công trình nhà ở cấp 4, thì có thể chọn màu đậm, màu nóng. Còn những căn nhà ống, nhà phố nhỏ, thì có thể chọn màu sáng.

Vì trong không gian rộng, nếu chọn màu sắc sáng quá, có thể làm căn nhà bị thô. Cũng như làm cho căn nhà không có điểm nhấn, không có tính thẫm mỹ cao.

Trong mỗi căn nhà sẽ được chia thành nhiều vị trí khác nhau, bao gồm như: Phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, phòng ăn, phòng thờ, phòng vệ sinh, phòng làm việc…

Tùy vào yêu cầu, cũng như nhu cầu mỗi người, sẽ có mỗi thiết kế riêng. Có thể là toàn bộ tường nhà cùng 1 màu, hoặc mỗi vị trí mỗi màu.

Nhưng để đẹp mà không bị rối mắt, cũng như tránh việc bị loạn màu trong nhà. Thì nên sơn từ 2 màu tới 3 màu, có thể là trần nhà 1 màu, tường 1 màu, và phào chỉ 1 màu.

Tư vấn lựa chọn màu sơn nhà đẹp nhất
Tư vấn lựa chọn màu sơn nhà đẹp nhất

Nên sơn nhà màu gì cho sáng ?

Nếu căn nhà của quý khách có không gian nhỏ hẹp, hoặc ít ánh sáng. Thì hãy nên chọn những màu sắc sáng, như vậy sẽ làm căn nhà trông rộng rãi hơn, cũng như làm nhà thông thoáng.

Những màu sáng thì bao gồm các màu như: Màu trắng sáng, trắng sữa, trắng kem, màu trắng đục, màu vàng nhạt, màu vàng kem, hồng nhạt…

Trong trường hợp quý khách muốn chọn màu đậm tạo điểm nhấn, có thể sơn màu tối trên trần. Còn tường nhà chọn màu trắng, hoặc màu tương phản với trần nhà.

Cách chọn màu sơn nhà sáng và thông thoáng
Cách chọn màu sơn nhà sáng và thông thoáng

Nhà trần gỗ nên sơn màu gì ?

Nhà trần gỗ là công trình nhà ở cao cấp, có tính thẩm mỹ cao, giá trị cao. Nên việc lựa chọn màu sơn cho tường, cũng cần phải rất kỹ.

Thông thường màu gỗ, là những màu đậm, có độ đậm cao trong bảng màu. Nên khi sơn tường, có thể chọn màu trắng sáng, để cho trần nhà thêm nổi bật.

Ngoài ra, quý khách có thể chọn các màu tường nhà, sơn tường các màu sáng. Như vậy, sẽ có độ tương phản lên trần, làm rõ các chi tiết vân gỗ.

Trần nhà nên sơn màu gì đẹp ?

Ở các vị trí tường, hay các bức tường sát liền nhau, thì màu tương đồng là một lựa chọn phù hợp. Vì các bức tường sát nhau, khi sơn màu tương đồng sẽ tạo nên sự đồng nhất cho căn nhà.

Nhưng đối với trần nhà, hoặc phào chỉ trần nhà, thì nên chọn màu tương phản. Vì chọn màu tương phản, thì các điểm nhấn mới nổi bật hơn được.

Do đó, khi chọn màu sơn trần nhà, hãy chọn màu tương phản với tường nhà. Nếu tường nhà sơn màu đậm, màu tối, thì trần nên sơn màu nhạt, màu sáng. Còn tường sơn màu sáng, màu nhạt, thì trần nên sơn màu đậm.

Trong nhà nên sơn màu gì ?

Bên trong nhà nên sơn màu gì? Đó là câu hỏi của rất nhiều người đang thắc mắc. Thì ở đây, chúng tôi xin tư vấn cho quý khách rằng: Sẽ tùy vào loại công trình, tùy vào mục đích của gia chủ, từ đó có lựa chọn màu sắc phù hợp.

Ví dụ: Đối với công trình nhà ở có diện tích nhỏ, thì nên sơn màu sáng, để căn phòng trông rộng hơn. Đối với nhà ở rộng, thì có thể sơn màu sắc bất kỳ.

Với nhà có trểm nhỏ, hay vị trí sinh hoạt dễ bị bám bẩn, hãy chọn sơn lau chùi được. Sử dụng các màu sắc hạn chế nổi vết bẩn, như màu xanh, màu xám.

Công trình văn phòng làm việc, văn phòng công ty, thì có thể chọn màu trắng. Hoặc tạo các điểm nhấn với các màu đậm, màu nổi bật cho không gian văn phòng…

Ở các vị trí phòng khách, hãy chọn màu sơn phòng khách thông thoáng. Thường là màu trắng, màu sáng kết hợp màu đậm ở phào chỉ.

Cách lựa chọn màu sơn trong nhà đẹp với xu hướng hiện đại
Cách lựa chọn màu sơn trong nhà đẹp với xu hướng hiện đại

Nội thất gỗ nên sơn nhà màu gì

Thường thì nội thất gỗ thường có màu vàng, là màu sắc chính của gỗ. Như vậy, nếu quý khách sử dụng nội thất màu vàng của gỗ, thì nhà có thể sơn màu tương phản.

Những màu sắc được sơn lên tường, sơn lên trần nhà có nội thất gỗ như: Màu trắng kem, trắng sữa, màu trắng xám, màu vàng nhạt, màu nâu đất…

Đối với nội thất gỗ được sơn phủ với màu sắc khác, quý khách hãy chọn sơn màu tương phản. Như vậy, sẽ làm phần nội thất nổi bật, còn nội thất ít, hay tạo 1 phần điểm nhấn trên tường theo màu nội thất.

Nhà bếp nên sơn màu gì đẹp ?

Khu vực nhà bếp là nơi chuyên nấu nướng, là nơi có nhiều hơi dầu mỡ, vết bẩn. Do đó, quý khách có thể cân nhắc chọn loại sơn lau chùi được.

Những vị trí gần bếp gas, hay gần chổ chuyên nấu ăn, nấu nướng. Thì có thể chọn màu sơn tối, hoặc các màu sơn đậm, để hạn chế thấy vết bẩn.

==> Với công trình nhà bếp, chúng tôi đã có bài viết về các màu sơn đẹp. Quý khách có thể xem ngay những màu sơn nhà bếp đẹp nhất.

Nhà cấp 4 nên sơn màu gì ?

Sản phẩm nhà cấp 4 khá phổ biến, với nhiều mẫu mã đẹp và hiện đại. Bao gồm nhà có gác lửng, nhà có tầng, nhà cấp 4 có 2 tầng…

Về màu sắc, thì cách phối màu cũng như các sản phẩm nhà khác. Nhưng để trông căn nhà cấp 4 thêm sang trọng, cũng như nổi bật, hãy chọn màu đậm ở mặt tiền.

Đối với bên trong nhà, hãy tạo các điểm nhấn cho phòng khách, phào chỉ. Còn phần tường nhà, hãy chọn màu trắng, hoặc các màu vàng kem.

Vị trí phòng ngủ, hãy chọn màu sơn phòng ngủ tối hơn, như thế sẽ dễ ngủ. Cũng như làm giấc ngủ sâu hơn, có cảm giác khỏe khoắn sau những giờ nghĩ ngơi.

Mặt tiền nhà nên sơn màu gì ?

Phía trước bên ngoài nhà, hay còn gọi là phần mặt tiền, phần này bao gồm cả cửa. Là bộ mặt của toàn bộ căn nhà, là nơi để khách quan nhìn nhận và đánh giá từ bên ngoài.

Khi sơn mặt tiền nhà đẹp, sẽ làm tăng giá trị căn nhà rất nhiều. Nên trước khi thi công, quý khách nên lựa chọn phối màu phù hợp, để căn nhà thêm giá trị thẩm mỹ.

==> Hiện tại, chúng tôi đã có bài viết chi tiết các mẫu mặt tiền đẹp. Quý khách thể xem thêm các mẫu màu sơn mặt tiền nhà đẹp nhất.

Quý khách đang cần sơn nước, hay tìm đội thợ sơn nhà đẹp. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, giá công đẹp và giá rẻ. Điện thoại liên hệ 0939 236 168.

Contact Me on Zalo
0939 236 168
NGOC HOANG NEW