Cách phối màu sơn phòng bếp đẹp, nhà bếp sơn màu gì hợp phong thủy

Phòng bếp và phòng ăn thường được thiết kế chung vị trí, chung khu vực. Thông thường là nằm cùng nhau tại cùng vị trí bếp, sử dụng chung không gian.

Vị trí bếp là nơi chuyên nấu nướng, nấu ăn thường xuyên, nên dầu mỡ và nhiều vết bẩn dễ bám. Do đó, khu vực bếp cần lựa chọn màu sơn phù hợp để che bớt vết bẩn.

Khi thi công sơn nhà bếp, cũng nên chọn loại sơn phù hợp, để có thể lâu chùi và độ bền lâu hơn. Hãy cùng tham khảo qua một số màu sơn, để chọn cho mình màu sơn phòng bếp phù hợp nhé.

Phòng bếp nên sơn màu gì ?

Phòng bếp là nơi chuyên dùng nấu nướng, nấu ăn hằng ngày, và sử dụng rất nhiều. Nên khi thiết kế phòng bếp, thì cần chú ý kỹ về vị trí, màu sắc thiết kế.

Việc lựa chọn màu sơn, sẽ ảnh hưởng tới thẩm mỹ của căn nhà bếp rất nhiều. Vì có rất nhiều màu sắc dễ bám bẩn, hay làm nổi vết bẩn.

Nếu lựa chọn loại sơn nước không phù hợp, có thể làm bức tường trong bếp nhanh hư hỏng. Vì những vị trí bếp sát tường, thì khi nấu sẽ dễ bị lửa hoặc hơi nóng bốc lên.

Cũng có thể là hơi nước, hơi dầu mỡ bám lên tường, và sẽ không lau chùi được. Nên cần lựa chọn loại sơn lau chùi tốt, hoặc có thể dùng sơn dầu.

Về màu sơn, có thể chọn màu sơn nhà hơi tối, các loại màu xám cho vị trí bếp. Tại vị trí phòng ăn, phía sát chổ đặt bàn ăn, có thể dùng màu sáng hơn.

Trong trường hợp không gian nhà bếp rộng, thì quý khách có thể lựa chọn màu sơn tùy thích. Vì nhà bếp rộng, sẽ hạn chế bám khói hoặc hơi dầu mỡ.

Cách phối màu cho phòng bếp

Việc phối màu sơn nhà bếp cũng giống như các vị trí khác trong căn nhà. Bao gồm cả về màu sắc, cũng như về hình thức thi công.

Nhưng để tạo điểm nhấn, thì quý khách có thể chọn màu đậm cho phần tủ bếp. Tại các vị trí xung quanh tủ bếp, chổ chuyên nấu nướng, hãy chọn màu đậm.

Vị trí trần nhà có thể chọn màu nhạt hơn, hoặc chọn tông màu đậm. Nếu vị trí tủ bếp màu đậm, có thể sơn trần màu trắng, màu vàng nhạt.

Cách phối màu sơn nhà bếp đẹp và sang trọng
Cách phối màu sơn nhà bếp đẹp và sang trọng

Những màu sơn nhà bếp đẹp

Với xu hướng hiện đại, thì có rất nhiều mẫu màu sơn nhà bếp sang trọng, độc đáo. Với nhiều mẫu thiết kế mới, bắt mắt, mà không bị lỗi sau nhiều năm sử dụng.

Tùy vào sở thích của mỗi gia chủ, mà quý khách có thể có cách phối màu khác nhau. Ở đây chúng tôi có một số mẫu màu sơn nhà bếp, quý khách có thể tham khảo để chọn cho mình màu phù hợp nhất.

Phối màu sơn phòng bếp với màu trắng và xanh nhạt
Phối màu sơn phòng bếp với màu trắng và xanh nhạt
Phối màu sơn nhà bếp màu xanh cao cấp
Phối màu sơn nhà bếp màu xanh cao cấp

==> Tham khảo thêm những màu sơn phòng khách đẹp

Màu sơn phòng bếp hợp phong thủy

Để lựa chọn màu sơn theo phong thủy, thì thường được chọn theo màu sắc. Tùy vào từng mệnh của gia chủ, sẽ được chọn phối màu sơn theo mệnh.

Thoe ngũ hành tương sinh tương khắc, thì có 5 mệnh, và mỗi mệnh sẽ có một số màu hợp. Hãy cùng chúng tôi tham khảo qua một số mẫu màu sơn nhà bếp hợp phong thủy theo mệnh nhé.

Màu sơn nhà bếp đẹp cho người mệnh thủy, mệnh kim
Màu sơn nhà bếp đẹp cho người mệnh thủy, mệnh kim
Màu sơn nhà bếp cho người mệnh mộc
Màu sơn nhà bếp cho người mệnh mộc

Quý khách đang cần thi công sơn nước, sơn lại nhà cũ. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, thi công giá rẻ. Điện thoại liên hệ/zalo 0939 236 168.

==> Nếu quý khách có nhu cầu nâng cấp, trang trí, thi công cải tạo nhà cửa. Hãy tham khảo thêm dịch vụ sửa chữa nhà trọn gói.

Contact Me on Zalo
0939 236 168
NGOC HOANG NEW